Cẩm Nang E-sports 2022 – Chinh Phục Master Yi Đường Trên

Cẩm nang E-sports - Trang bị tình huống
Rate this post

Bạn đang tìm hiểu các cẩm nang E-sports hiệu quả? Bạn đang nâng cao khả năng chiến thắng của mình? Hôm nay hãy cùng nhà cái New88 tìm hiểu cách chinh phục Master Yi đường trên ngay thôi nào!

Cẩm nang E-sports – Giới thiệu vị tướng Master Yi

Gần đây ta đã nghe nhiều về các cái tên với lợi thế đường dưới như Renekton, Aatrox, hay Jax,… Điều này khiến người chơi vô tình bỏ qua sức mạnh cực đỉnh không kém của các tướng sĩ mạnh về khả năng tận dụng ngọc Chinh Phục, đi đường ổn định và kỹ năng giao tranh mạnh ở đường trên.

Cẩm nang E-sports - Giới thiệu vị tướng Master Yi
Cẩm nang E-sports – Giới thiệu vị tướng Master Yi

Vì vậy hôm nay, New88 sẽ mang đến một góc nhìn mới với cẩm nang chinh phục vị tướng Master Yi đường trên. Không chỉ dừng lại ở khả năng tận dụng Chinh Phục và hồi phục tốt, vị tướng này còn có khả năng gây sát thương mạnh mẽ.

Cẩm nang E-sports – Xây dựng trang bị

Không tốn thêm nhiều thời gian, dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn cách xây dựng trang bị Master Yi đường trên cho anh em:

Cẩm nang E-sports – Trang bị thiết yếu

  • Gươm Của Vua Vô Danh: Đây là một trang bị làm chậm giúp Yi đeo bám đối thủ tốt hơn khi bản thân vị tướng này không có khả năng khống chế. Ngoài ra khả năng hút máu, gây sát thương theo % máu cũng góp phần tăng hiệu quả khi đánh với các tướng lì đòn.
  • Cuồng Đao Guinsoo: Master Yi có thể gia tăng tối đa khả năng gây sát thương của mình với Cuồng Đao. Ngoài tăng sát thương nó còn giúp tăng xuyên giáp trên đòn đánh với tốc đánh ở mỗi đòn tấn công.
  • Đao Tím: Một trang bị tốc đánh khác được đi kèm với hiệu ứng đòn đánh dành cho Yi. Trang bị còn bổ sung thêm chút kháng phép cũng như tốc độ chạy. Khi còn dưới 50% máu, Master Yi sẽ được hồi phục với lượng sát thương gây ra trên đòn đánh hỗ trợ độ lì đòn của vị tướng vốn đã khó bị hạ gục này.
Cẩm nang E-sports - Xây dựng trang bị
Cẩm nang E-sports – Xây dựng trang bị

Cẩm nang E-sports – Trang bị tình huống

  • Chùy Gai Malmortius: Đây là một trang bị cần có để Master Yi có thể sống sót trước những pháp sư với quá nhiều khả năng dồn sát thương phép.
  • Móng Vuốt Sterak: Đây là một trang bị bổ trợ khác giúp Yi chống chọi lại các đối thủ có quá nhiều khả năng dồn sát thương phép lẫn vật lý
  • Khiên Băng Randuin: Bản thân tướng Master Yi đã có thể gây hàng tấn sát thương vì vậy chúng ta không cần cung cấp thêm khả năng gây sát thương mà thay vào đó là một trang bị gia tăng máu, giáp cùng khả năng làm chậm diện rộng đeo bám đối thủ của mình.
  • Giáp Thiên Thần: Hỗ trợ gia tăng một mạng sống giúp gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh hỗn loạn.
  • Giáp Liệt Sĩ: Một trong những trang bị khác giúp Yi theo đuổi đối thủ một cách dễ dàng hơn vô cùng được ưa chuộng. Ngoài ra Giáp Liệt Sĩ còn bao gồm máu, giáp và khả năng làm chậm khi tích lũy.
Cẩm nang E-sports - Trang bị tình huống
Cẩm nang E-sports – Trang bị tình huống

Cẩm nang E-sports – Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, xét về đi đường, Yi khó có thể đi thắng được những vị tướng khủng bố được ưa chuộng hiện tại. Tuy nhiên với toàn bộ kỹ năng của mình, kiếm sĩ này vẫn hoàn toàn có thể bám đường để kiếm chỉ số lính và cấu máu đối thủ ổn định nhờ vào Thiền (W) và Tuyệt Kỹ Alpha (Q). 

Đừng phung phí năng lượng khi dùng Tuyệt Kỹ Alpha để có thể ăn lính bằng đánh thường nhiều nhất có thể. Hãy nhớ đợi đến khi chỉ còn 3 con lính đánh xa và địch hẵng sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để chắc chắn sẽ cấu máu được đối thủ nhiều nhất. 

Sau khi đạt đến cấp bậc 6, combo của Master Yi trong các chế độ thường là kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) -> Kiếm Thuật Wuju -> đánh thường và kết thúc chiêu thức bằng Tuyệt Kỹ Alpha (Q). 

Thông thường, sẽ có ít người sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha để bắt đầu một pha trao đổi chiêu thức bởi vì kỹ năng này sẽ dùng hiệu quả hơn khi né một kỹ năng định hướng hay truy đuổi đối thủ chúng chạy trốn.

Cẩm nang E-sports – Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn giữa và cuối trận là lúc những trụ đầu dần nằm xuống. Đây là thời điểm các đường khác bắt đầu đảo đi khắp bản đồ. Lúc này bạn nên tiếp tục công việc gây áp lực đẩy lẻ ở đường của mình. Sau khi hoàn tất việc đẩy lính ở đường, hãy cùng đồng đội kiểm soát những mục tiêu khác. 

Việc các trụ càng ngày mất càng nhiều, đồng nghĩa với việc các giao tranh sẽ diễn ra nhiều hơn. Dù vậy thì nhiệm vụ của tướng Master Yi là dọn dẹp giao tranh vậy nên bạn không nên là người mở đầu mà hãy đợi những đồng đội phù hợp khai mào cuộc chiến trước rồi sau đó mới chạy vào chiêu cuối. 

Thời điểm này Master Yi thật sự là ác mộng với những kẻ địch kém cơ động   Ngoài ra, vào cuối trận hãy cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn vì Yi là một tướng có thể gây cực nhiều sát thương lên Rồng Ngàn Tuổi hay Baron. 

Kết luận

Bên trên là toàn bộ cẩm nang E-sports mà sàn E-Sport New88 muốn chia sẻ trong bài viết lần này. Chắc hẳn đến đây bạn đã nắm được cách chinh phục vị tướng Master Yi tại đường trên. Chúc anh em trải nghiệm game thành công!

Xem thêm: E-sports Trực Tuyến Cực Hấp Dẫn Tại New88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *