Chi Phí Nuôi Gà Công Nghiệp – Chi Phí Cần Để Nuôi 100 Con

Chi phí nuôi gà công nghiệp - Chi phí trước khi nuôi 100 con gà 
Rate this post

Chi phí nuôi gà công nghiệp chắc chắn sẽ là một yếu tố cần phải tính đến nếu muốn nuôi gà. Trong bài viết này New88 sẽ giúp bạn tính toán các chi phí để nuôi 100 con gà.

Chi phí nuôi gà công nghiệp – Chi phí trước khi nuôi 100 con gà 

Để nuôi được một trang trại gà công nghiệp tối thiểu là 100 thì mọi người cần phải tính đến rất nhiều yếu tố. Một vài chi phí bắt buộc trước khi nuôi cần phải tính đến đó là:

Chi phí nuôi gà công nghiệp - Chi phí trước khi nuôi 100 con gà 
Chi phí nuôi gà công nghiệp – Chi phí trước khi nuôi 100 con gà

Chi phí chọn mua con giống

Chi phí nuôi gà công nghiệp mà nhà cái New88 tìm hiểu đầu tiên phải tính đến đó là phí con giống. Chi phí này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại gà mà bà con muốn nuôi. Một vài giống gà thích hợp để nuôi thả vườn có thể kể đến như gà lai, gà ri hoặc gà tam hoàng…

Trung bình mức chi phí mà bà con phải bỏ ra cho một con giống sẽ rơi vào khoảng 12.000 đồng/con. Thực hiện phép tính ta ra được để chăn nuôi 100 con gà thả vườn thì bà con phải bỏ ra trên dưới khoảng 1.200.000 đồng.

Chi phí xây dựng chuồng trại cho gà

Với mô hình gà thả vườn thì chuồng trại nuôi sẽ độ thông thoáng hơn và bà con hoàn toàn có thể tự tay làm một trang trại cho gà. Với 100 con gà công nghiệp, chi phí nguyên liệu làm chuồng sẽ không quá cao. 

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào chất liệu làm chuồng, thường thì những nguyên liệu phổ biến để làm chuồng là lưới thép, tre, nhựa. Những chất liệu này sẽ có chi phí rơi vào khoảng 1.000.000 đồng.

Chi phí mua thức thức ăn cho gà thả vườn

Trong chi phí nuôi gà công nghiệp, chi phí thức ăn chiếm tới khoảng 70%. Với mô hình chăn 100 con gà thả vườn thì chi phí cũng sẽ tốn của bà con sẽ một khoản kha khá nếu dùng cám công nghiệp:

Các giai đoạn phát triển khác nhau của gà thì sẽ  nhu cầu ăn cũng sẽ khác nhau:

  • Giai đoạn ban đầu gà từ  1 – 25 ngày tuổi
  • Giai đoạn 1 khi gà từ  25 – 50 ngày tuổi
  • Giai đoạn 2 gà từ 50 – 85 ngày tuổi
  • Giai đoạn 3 – vỗ béo là thời gian gà từ 85 ngày – xuất bán thường là 120 ngày
Chi phí nuôi gà công nghiệp
Chi phí nuôi gà công nghiệp

Với việc nuôi 100 con gà, tổng số thức ăn sử dụng cho 1 lứa rơi vào khoảng 25 bao (25kg/bao). Trong đó, giá thức ăn hỗn hợp bình quân 10.500 vnđ/kg.

Ta tính được tổng chi phí thức ăn cho 100 con gà sẽ là: 25*25*10.500= 6.562.500 đồng (Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển và nhu cầu của hộ chăn nuôi mà chi phí nuôi 100 con gà có sự chênh lệch đối chút).

Tuy nhiên, bà con cũng hoàn toàn có thể tự ép cám nuôi gà với chi phí thấp hơn. Sử dụng các loại máy móc hiện đại như để tạo ra thức ăn cho gà như: máy ép cám viên, máy trộn bột, máy nghiền thức ăn chăn nuôi hoặc máy băm chuối, băm rau

Chi phí nuôi gà công nghiệp – Chi phí trong quá trình nuôi

Trong quá trình nuôi gà công nghiệp chắc chắn cũng sẽ tốn chi phí nuôi. Những chi phí trong quá trình nuôi gà công nghiệp sẽ bao gồm những loại dưới đây đã được trang kiến thức nuôi gà New88 tìm hiểu.

Chi phí phòng bệnh trong quá trình nuôi gà

Trong các loại chi phí nuôi gà công nghiệp thì đây là loại chi phí rất quan trọng và cần thiết. Bởi vì môi trường xung quanh sẽ luôn tiềm ẩn những mầm mống gây bệnh cho gà. Vì vậy việc phòng bệnh cho gà là điều cần thiết để tránh phát sinh những chi phí chữa bệnh cho gà.

Tổng chi phí tiêm các loại vắc xin cho gà công nghiệp sẽ rơi vào khoảng 500.000 đồng đã bao gồm tất cả các phụ phí đi kèm. Mức phí này có thể coi là mức chi phí nuôi 100 con gà thả vườn hợp lý cho bà con nông dân.

Chi phí nuôi gà công nghiệp - Chi phí trong quá trình nuôi
Chi phí nuôi gà công nghiệp – Chi phí trong quá trình nuôi

Các chi phí cần có khác trong quá trình nuôi gà

Với mô hình nuôi 100 con gà thì sẽ không phải thuê nhân công vì đây là mô hình chăn nuôi hộ gia đình. Mô hình này chỉ từ 1 đến 2 người trong nhà là đủ nên không cần tính vào chi phí thuê nhân công.

Với chi phí điện nước để nuôi 100 con gà: Với chi phí này cũng không tốn nhiều và phụ thuộc vào mùa, thời tiết mà sử dụng nhiều hay ít. Bạn có thể tính chi phí này rơi vào khoảng 200.000 đồng.

Tổng chi phí nuôi gà công nghiệp quy mô 100 con

Sau khi cộng tất cả các chi phí ở trên ta sẽ ra được chi phí dùng để nuôi 10 con gà: dao động khoảng 7.000.000 – 8.500.000 đồng trong 50 ngày. Lưu ý là mức chi phí này không tính công sức mà bà con bỏ ra để chăm sóc gà.

Lợi nhuận từ việc nuôi 100 con gà công nghiệp: Lợi nhuận này sẽ đến từ việc bán trứng và bán thịt. Theo tính toán khi nuôi khoảng 500 con gà thì bà con sẽ thu lợi rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

Vậy nếu như bà con nuôi thả vườn 100 con gà thì có thể thu lãi ròng vào khoảng từ 8.000.000-10.000.000 đồng trong điều kiện thuận lý tưởng.

Kết luận

Bài viết trên đây của New88 đã hoạch định ra tất cả các loại chi phí nuôi gà công nghiệp. Bà con cùng tham khảo và dự trù cho mình một khoản kinh phí hợp lý để giúp việc chăn nuôi thuận lợi hơn nhé.

Xem thêm: 9 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Gà Giống Tốt Và Những Kinh Nghiệm Cần Thiết Nuôi Gà Chọi Giống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *