New88 Bật Mí Cách Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng Ít Ai Biết

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và không thuần chủng
Rate this post

Chia sẻ cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng đến từ New88 cung cấp cho các bạn những phương pháp chọn giống gà tốt nhất. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và không thuần chủng

Trước khi đi vào chia sẻ những cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng New88 muốn các bạn phân biệt được đâu là gà thuần chủng và không thuần chủng. Thực ra, nếu phân biệt theo hai con gà Đông Tảo trưởng thành thì rất dễ dàng vì chỉ cần nhìn vào chân của chúng.

Tuy nhiên đối với gà Đông Tảo con thì phân biệt như thế nào? Nó yêu cầu anh em cần phải có chút kiến thức nhận biết cho giống gà này.

Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và không thuần chủng
Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và không thuần chủng

Gà Đông Tảo thuần chủng là gì?

Đặc điểm nhận biết đầu tiên đâu là gà Đông Tảo thuần chủng chính là nhìn chúng rất đẹp. Đặc biệt là những con trống, với đôi chân to mang một vẻ đẹp vô cùng oai hùng, mạnh mẽ. Gà trống Đông Tảo thường được dùng làm vật cúng lễ cho các vua thời xưa. Với màu da có màu đỏ tía nhìn trông cực kỳ đặc biệt.

Không chỉ có vẻ bề ngoài “hào nhoáng” mà thịt gà Đông Tảo thuần chủng cũng ngon hơn rất nhiều. Chúng đem đến giá trị dinh dưỡng cao. Chắc thịt với những mớ đùi cơ cuồn cuộn.

Ngoài để nuôi lấy thịt ra người ta còn sử dụng gà Đông Tảo để thi đấu trên các đấu trường đá gà hấp dẫn.

Nhận biết gà Đông Tảo không thuần chủng

Gà Đông Tảo không thuần chủng rất hiếm gặp. Chúng được xếp vào giống loài quý hiếm. Đặc biệt, nếu nuôi giống gà này chúng sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cực cao.

Và cũng chính bởi vì như thế nên loại này được rất nhiều người săn đón. Khiến cho nhiều nơi họ lấy mác gà Đông Tảo không thuần chủng để bán cho khách hàng với giá cắt cổ. Chúng tôi đã bắt gặp nhiều trường hợp như vậy rồi. Nếu như bạn chỉ biết sơ sơ về gà Đông Tảo thôi thì rất dễ ăn quả lừa.

Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về giống gà không thuần chủng này để mua được sản phẩm chính hàng nhé!

Chia sẻ cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng
Chia sẻ cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng

Bật mí cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng

Để có thể nhận biết được đâu là gà Đông Tảo thuần chủng bắt buộc người mua cần phải có độ quan sát tinh tế. New88 đã học hỏi kinh nghiệm mua gà từ các bậc cao thủ, tổng hợp thông tin và đưa ra được cách chọn gà Đông tảo thuần chủng chính xác nhất. Nhiều bà con đã áp dụng và chính xác 100%. Bạn có thể tham khảo thông qua các thông tin chúng tôi nêu dưới đây.

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành

Đối với gà trưởng thành việc nhận biết không hề đem lại bất cứ một khó khăn gì. Bạn chỉ cần chú ý quan sát thật kỹ càng. Nhất là đặc điểm của chân và của màu da. Chúng khác biệt hoàn toàn cho với những con gà khác.

Chân to hơn, da có máu đỏ tía rất lạ. Lông gà thuần chủng mượt và bóng hơn rất nhiều các loại gà khác.

Cách chọn gà đông tảo thuần chủng với đặc điểm chân của chúng

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng dựa theo đặc điểm của chân rất dễ dàng. Vì thông thường chân gà Đông Tảo rất to và xù xì. Chúng có màu đỏ tía với phần thân phía sau được bao quanh bởi lớp vảy da. Còn phía đằng sau của chúng là một lớp da sùi giống như bề mặt của quả dâu tăm.

Khác với những con gà khác, chân gà Đông Tảo có 4 chân được xòe rộng ra cực kỳ vững chắc. 

Đặc điểm tiếp theo chính là dáng đi của gà. Rất khỏe mạnh và dứt khoát để cân bằng với thân hình “to con” của nó. Những đặc điểm về chân này bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ một giống gà lai nào khác.

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành
Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành

Cân nặng của gà Đông Tảo thuần chủng

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng tiếp theo mà New88 muốn chia sẻ với các bạn chính là về trọng lượng cơ thể của gà. Đối với những con gà trưởng thành, cơ thể nó có thể nặng tới 4-6.5kg. Trong khi đó những giống gà lai chỉ rơi vào khoảng 2.5 – 3.5kg mà thôi. Với đôi chân cực to có thể còn bằng cổ tay của người. Còn chân gà lai thì giống với chân gà bình thường.

Phân biệt gà Đông tảo con

Cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng con được New88 chia thành hai mốc thời gian. Bạn có thể tham khảo cả hai để đưa ra quyết định sẽ ở giai đoạn nào.

Cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng ở 2-3 tháng tuổi

Như đã nhắc tới ở trên, việc chọn ra giống gà Đông Tảo thuần chủng khi còn bé rất phức tạp. Cách được coi là kém rắc rối nhất chính là dựa vào màu da của chúng. Khi đang ở 2-3 tháng da gà Đông Tảo con sẽ có màu hồng tía. Thân gà có vẻ dày hơn gà lai.

Loại gà Đông Tảo con trên 3 tháng

Khi gà ở giai đoạn này thì các đặc điểm cũng đã dần trở nên rõ ràng hơn. Gà thuần chủng ở giai đoạn này có một đôi chân to, xù xì với màu hồng hoặc đỏ tía. Bạn chỉ cần nhìn vào là có thể phân biệt chủng với giống gà lai rồi.

Lời kết

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng đã được New88 chia sẻ chi tiết thông qua bài viết trên. Hy vọng các bạn sẽ biết cách chọn mua giống gà thuần chủng chính xác nhất.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Con Từ Bí Quyết Của Chuyên Gia New88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *