Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Gà Con Tại Nhà New88

Cách nuôi gà con tại nhà
Rate this post

Cách nuôi gà con tại nhà như thế nào chính là điều mà nhiều bà con lần đầu nuôi gà quan tâm. Vì không phải ai cũng có kiến thức nuôi gà hiệu quả ngay lần đầu. Vậy nên hãy tham khảo bài biết của New88 nhé!

Nhu cầu tìm hiểu cách nuôi gà con tại nhà

Chăn nuôi gia cầm hiện nay chính là một ngành nghề khá phát triển ở nước ta, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Để có được đàn gà tốt đòi hỏi việc chăm sóc gà trong giai đoạn nhỏ rất quan trọng. Bởi vì nuôi gà con chẳng phải là điều dễ dàng, nó là bước đòi hỏi cần phải nắm rõ nhiều bí quyết.

Nhu cầu tìm hiểu cách nuôi gà con tại nhà
Nhu cầu tìm hiểu cách nuôi gà con tại nhà

Có như vậy mới góp phần giúp cho lứa gà ấy phát triển một cách tốt nhất. Vậy nên tìm hiểu về cách thức nuôi gà con tại nhà hiện tại được nhiều hộ gia đình quan tâm.

Vậy cách nuôi gà con tại nhà như thế nào?

Bất cứ ai khi nuôi gà cũng đều mong muốn đàn gà của mình có sự phát triển tốt nhất. Như vậy mới mang lại hiệu quả kinh tế cao trong việc chăn nuôi. Toàn bộ những yếu tố từ khâu chọn lựa giống gà, đến trang thiết bị… đều cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Cụ thể dưới đây, nhà cái New88 chia sẻ cách nuôi gà con tại nhà mà bà con cần lưu ý.

Về cách chọn giống gà

Đây là điều đầu tiên mà bà con cần phải quan tâm và lưu ý khi nuôi gà. Hãy chọn những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, độ đồng đều cao và không bị dị dạng. Màng da chân của gà bóng, lông mượt mà… Những bí quyết này giúp đảm bảo rằng đó là những con gà khỏe và tốt cho việc chăn nuôi.

Về cách chuẩn bị trang thiết bị

Tiếp tục khi nuôi gà con thì chúng ta cũng cần chú ý về các trang thiết bị. Ở đây chuồng hay lồng úm cho gà con đều được quan tâm chú ý. Nếu như có sẵn lồng úm thì dùng nhưng nếu phải làm mới thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây. Nó vừa giúp tiết kiệm được kinh phí đồng thời còn đủ chất lượng úm gà con.

Chỉ cần dùng tấm cót vây lại tạo thành hình tròn hoặc hình vuông. Tùy địa hình mà diện tích quy ra hình vuông tương ứng như sau: 2mx1m và chiều cao dao động khoảng 0.5m. Đây chính là kích thước chuẩn đủ để nuôi 100 con gà.

Vậy cách nuôi gà con tại nhà như thế nào?
Vậy cách nuôi gà con tại nhà như thế nào?

Đồng thời nền chuồng cũng cần được trải vỏ trấu và mùn cưa dày khoảng 5cm để làm nền cho gà ở. Nên chú ý khâu bố trí chuồng gà con ở đầu hướng gió và cách xa so với chuồng gà đã trưởng thành.

Phải dọn vệ sinh và tiến hành sát trùng, để trống chuồng ít nhất trong khoảng 2 tuần trước khi bắt đầu vào đợt nuôi mới.

Ngoài ra thì trong chuồng úm nên treo đèn sợi đốt vừa dùng giúp sưởi ấm cho gà và đồng thời cũng dùng để chiếu sáng. Nên dùng đèn có công suất từ 60 đến 100W và chú ý treo cách chuồng khoảng từ 30 đến 40cm tùy vào cách làm cửa chuồng gà.

Về khâu chuẩn bị khẩu phần ăn và thức uống

Trong cách nuôi gà con tại nhà thì việc chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho gà cũng cần phải lưu tâm. Bạn có thể dùng thức ăn chuyên dụng để úm gà con.

Hoặc cũng có thể dùng các loại cám tổng hợp như cám con cò, dùng nước sạch hoặc là máng ăn. Thậm chí cũng có thể dùng máng nước, chú ý cần phải khử trùng và sấy khô trước khi bắt đầu chăn nuôi.

Về cách chăm sóc gà con

Việc chăm sóc gà cũng cần chú ý thực hiện đúng cách, có như vậy mới đảm bảo gà phát triển tốt nhất.

Cách nuôi gà con tại nhà
Cách nuôi gà con tại nhà

Chế độ ăn uống

Ngay sau khi gà nở một ngày hãy cho xuống chuồng úm và cho gà uống nước. Pha vào đó 5g đường glucoza cùng 1g vitamin C/1 lít nước uống, sau khoảng 2 giờ thì mới tập ăn. Cho gà ăn nhằm kích thích gà ăn nhiều cũng như ăn hết số lượng trong ngày. 

Tuần đầu thì cho gà ăn từ 5 đến 6 lần mỗi ngày và sau đó giảm xuống còn khoảng 3 đến 4 lần một ngày. Chỉ đổ thức ăn vừa phải để đảm bảo gà con ăn hết, không nên đổ quá thừa gây rơi vãi ra nền chuồng. Vì sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn hoặc nấm mốc có cơ hội để phát triển.

Nhiệt độ

Trong cách nuôi gà con tại nhà thì nhiệt độ cần chú ý ổn định theo đúng từng chu kỳ. Để có thể kiểm tra nhiệt độ ổn định chuồng bạn có thể quan sát gà con.

Nếu như tập trung gần nguồn nhiệt thì có thể do gà bị lạnh. Còn nếu như gà tản xa nguồn nhiệt ở trạng thái nháo nhác thì có thể gà bị khát nước, bị nóng cần giảm nhiệt độ ngay.

Khi thấy gà tụm lại một phía đó là vì gió lùa nên phải che kín hướng gió thổi. Đảm bảo sao cho gà tản đều và hoạt động một cách bình thường là ổn.

Một số vấn đề khác

Cuối cùng trong cách nuôi gà con tại nhà tại trang kiến thức nuôi gà New88 thì bà con cũng cần chú ý đến một số vấn đề khác bao gồm:

  • Để tránh dịch bùng phát thì độ ẩm chuồng dao động từ 60 đến 75% để hơi nước trong phân được bay nhanh, phân khô và gà mới khỏe mạnh.
  • Ở tuần đầu nên thắp sáng điện hoàn toàn, không tắt. Sau tuần đó mới bắt đầu giảm thiểu thời gian chiếu sáng mỗi giờ một tuần cho đến khi nhiệt độ chiếu sáng mỗi ngày 12 giờ thì giữ ổn định.

Lời kết

Vậy là bạn đọc đã được tìm hiểu kỹ càng về cách nuôi gà con tại nhà. Mong rằng các thông tin này đều thực sự quan trọng và hữu ích. New88 đảm bảo dựa vào các kiến thức này sẽ giúp cho việc chăn nuôi gà của bạn được diễn ra một cách tốt nhất.

Xem thêm: New88 Hướng Dẫn Nuôi Gà Ta Đẻ Trứng Cơ Bản Dành Cho Người Mới 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *