Thắc Mắc: Khi Nào Cần Sử Dụng Vitamin C Cho Gà?

Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà
Rate this post

Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà? Vitamin C là chất cần thiết cho quá trình phát triển của gà. New88 sẽ cho bạn biết thời điểm thích hợp để sử dụng chất này.

Một số lợi ích mà Vitamin C đem lại

Để trả lời cho câu hỏi khi nào cần sử dụng Vitamin C trong chăn nuôi gà, New88 muốn các bạn cần phải hiểu rõ hơn về những chức năng chính của vitamin.

Đối với vitamin C, chúng sẽ tham gia vào quá trình hô hấp tên bài của gà. Chúng sẽ tăng cường những phản ứng oxi hóa khử. Từ đó, gà phát triển nhanh hơn, kích thích sự tăng trưởng, giúp gà ăn ngon, lớn nhanh.

Một số lợi ích mà Vitamin C đem lại
Một số lợi ích mà Vitamin C đem lại

Bên cạnh đó, việc cung cấp vitamin còn tăng sức đề kháng trong cơ thể gà. Tránh được những loại bệnh lây lan nguy hiểm. Đương nhiên không thể tránh hoàn toàn nhưng chúng có thể giảm khả năng mắc bệnh.

Không chỉ dừng lại ở đó, vitamin C còn giảm tình trạng stress ở gà. Chúng tạo điều kiện để gia tăng năng suất đẻ trứng. Cho ra những sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Những biểu hiện cho thấy gà đang bị thiếu vitamin C

Hãy theo dõi ngay những dấu hiệu nhận biết gà bị thiếu vitamin C để biết được khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà nhé! Tuy vậy không phải chỉ bổ sung khi gà thiếu mà bạn nên thường xuyên cung cấp cho chúng vì “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” mà. Vitamin C là một chất không thể thiếu trong chăn nuôi gia cầm.

Khi gà có dấu hiệu chậm phát triển

Gà kém ăn, ăn mãi không lớn. Bạn để ý thấy con gà nhà mình càng ngày càng gầy đi, yếu ớt. Đây chính là dấu hiệu điển hình cho việc gà bị thiếu vitamin C. 

Bên cạnh đó, mắt gà mờ, chân và da bị khô và dấu dấu hiệu sừng hóa. Tất cả những dấu hiệu ấy nếu xuất hiện ở gà nhà bạn thì bạn nên bổ sung ngay vitamin C cho gà nhé!

Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà
Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà

Gà thường xuyên mắc bệnh

Khi thiếu vitamin C, gà không có chất đề kháng tốt. Chính vì thế sẽ thường xuyên bị mắc những bệnh như: viêm ruột, giun sán,… Lúc này bà con sẽ thấy gà có biểu hiện kém ăn, còi cọc, chịu nóng kém.

Xảy ra nhiều tình trạng gà cắn mổ nhau

Nếu ở trong môi trường chịu ảnh hưởng của nắng nóng nhiều, gà rất dễ bị stress. Từ đó dẫn đến nhiều tình trạng gà cắn mổ nhau. 

Nếu như bạn cung cấp không đủ vitamin C để giảm căng thẳng ở gà. Chúng sẽ mắc bệnh mổ cắn. Dẫn đến nhiều thiệt hại trong chăn nuôi. Chất lượng gà sẽ bị giảm sút. Không đạt hiệu quả cao.

Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà hợp lý?

Nhiều bà con mới bắt đầu hành nghề nuôi gà đã thắc mắc rằng không biết khi nào cần sử dụng Vitamin C. Liệu sử dụng sai thời điểm có ảnh hưởng gì tới chất lượng của gà hay không? New88 đã nghiên cứu và tìm hiểu được một số thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi này. Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà hợp lý?
Khi nào cần sử dụng Vitamin C cho gà hợp lý?

Sử dụng vitamin C khi vừa mới mua gà

Khi nào cần sử dụng Vitamin C? Câu trả lời chính là khi bạn mới mua gà và mang chúng về. Thời điểm này thì đem lại lợi ích gì? Bởi lẽ khi gà thay đổi môi trường sống, chúng sẽ bị áp lực và căng thẳng. 

Ngay khi bạn vừa mới mang gà về. Bạn nên pha vitamin C với nước và cho gà uống. Nó sẽ làm dịu cơn stress thêm vào đó bổ sung chất đề kháng cần thiết cho cơ thể. Khoảng 2 tiếng sau hay cho gà ăn bữa đầu tiên nhé!

Sử dụng trước và sau khi tiêm chủng

Thời điểm thích hợp tiếp theo để bạn sử dụng vitamin C chính là trước khi gà tiêm chủng khoảng 1-2 ngày. Điều này giúp cho gà tăng thêm sức đề kháng. Bảo vệ những tác động xấu không may xảy ra trong quá trình tiêm chủng.

Thêm vào đó, ngay sau khi tiêm được 3-5 ngày bạn lại bổ sung vitamin C thêm một lần nữa. Nó sẽ giúp cho gà hạn chế tình trạng bị sốc cho chủng ngừa gây ra. 

Sử dụng vitamin C trong khi điều trị bệnh

Bất kể là bệnh gì, nếu gà đang trong quá trình trị bệnh, bạn nên bổ sung thêm vitamin C để giúp cho cơ thể gà khỏe mạnh hơn, mau khỏi bệnh.

Đương nhiên vẫn phải sử dụng song song với các loại thuốc điều trị như kháng sinh, đặc trị,… Bạn nên nghe theo những chỉ dẫn tận tình của bác sĩ nhé!

Dùng vitamin C trong trường hợp gà dễ stress

Ngoài những trường hợp trên trả lời cho câu hỏi khi nào cần sử dụng Vitamin C thì bạn cũng lưu ý dùng vitamin C nếu như gà có biểu hiện bị stress nữa nhé. Đặc biệt bạn nên bổ sung vitamin C vào thời điểm như: nắng nóng, thay lông, gà mắc bệnh mổ cắn,.. Đây chính là lúc bạn nên sử dụng vitamin C. Nó sẽ giảm căng thẳng, lo lắng cho gà. Bởi lẽ đây chính là những giai đoạn khiến cho gà bị stress rất nhiều.

Bên cạnh đó, bà con nên biết cách bảo quản vitamin C sao cho an toàn nhất, tránh những yếu tố môi trường ngoại vi có thể tác động đến chức năng của vitamin.

Lời kết

Những thắc mắc về khi nào cần sử dụng Vitamin C đối với gà đã được New88 giải đáp cực kỳ chi tiết thông qua bài viết trên. Hy vọng, qua đó bà con có thể biết cách chăm nuôi gà làm sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Con Từ Bí Quyết Của Chuyên Gia New88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *